Chùa Linh Phong

Thông tin địa điểm

Danh mục:

  Nằm cách TP Quy Nhơn khoảng 30km, Chùa Linh Phong (Chùa Ông Núi) là một địa danh du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Bình Định, nằm tại Cát Tiến, Huyện Phù Cát, Bình Định. Ở đây có Tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á cùng kiến trúc độc đáo, phong cảnh hùng vĩ sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc.

  Mặc dù chùa không có diện tích rộng lớn nhưng phong cảnh xung quanh chắc chắn sẽ khiến du khách phải trầm trồ. Ngôi chùa nằm ngay giữa rừng cây cổ thụ lâu năm tạo cảm giác cổ kính và hoang sơ.

  Chùa được xây dựng trên núi nhưng sau lưng của chùa vẫn có những ngọn núi cao hơn. Nước từ khe núi chảy xuống đến chùa thì được chia ra thành nhiều nhánh nhỏ, chảy vào sân sau. Những dòng suối uốn lượn quanh co cuối cùng nhập lại với nhau ở nơi sân trước của chùa, rồi chảy xuống hồ sen. Dòng nước cứ chảy từ mùa này sang mùa khác; từ ngày đến đêm như một hệ tuần hoàn, không bao giờ ngớt.

  Đến nơi đây, du khách không thể bỏ qua việc khám phá hang Tổ. Hang Tổ nằm sát bên mép suối. Tương truyền rằng, đây là hang đá ngày xưa ông Núi (Lê Ban) từng ở. Vào năm 2000, tượng ông Núi được tạo dựng tại hang Tổ. Pho tượng trong tư thế ngồi có chiều cao 84cm với nhũ vàng và được xây dựng bởi nghệ nhân Lê Ân.

  Chùa Linh Phong Quy Nhơn là một trong những ngôi chùa rất thu hút du khách ở Bình Định thời gian gần đây. Nếu có dịp ghé qua Bình Định, đình quên ghé đến chùa Linh Phong để dâng hương, chiêm bái, cầu nguyện cho bản thân, gia đình sức khỏe và bình an nhé!

  Link Google Maps : Chùa Linh Phong