Đầm Thị Nại

Thông tin địa điểm

Danh mục:

  Đầm Thị Nại nằm ở địa phận thành phố Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, huyện Phù Cát thuộc tỉnh Bình Định. Với diện tích hơn 5.000 ha, chiều ngang nơi rộng nhất khoảng 5km, chiều dài khoảng 15km, đây là đầm nước mặn lớn nhất tỉnh Bình Định. Trước đây có thời gian đầm mang tên là Hải Hạc Đàm, nhưng trong dân gian vẫn gọi là đầm Thị Nại.

  Được mệnh danh là tiên cảnh nằm giữa lòng thành phố Quy Nhơn, là 1 trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Quy Nhơn, luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên. Điểm đến này còn mang trong mình những giá trị lịch sử, văn hóa đặc trưng của vùng đất Bình Định.

  Đầm Thị Nại được hình thành nên bởi dòng chảy của sông Hà Thanh và sông Kôn. Đều đặn mỗi ngày mỗi ngày, hai dòng sông này không ngừng vun đắp thêm nước và phù sa, khiến cho đầm ngày một đầy hơn.

  Du khách có thể lựa chọn bất kỳ thời điểm nào trong năm để đến tham quan đầm, nhưng lý tưởng nhất vẫn là từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm. Thời gian này, thời tiết sẽ mát mẻ và trong xanh, hầu như là không có mưa, thật thích hợp cho chuyến du lịch khám phá sinh thái tại nơi đây. Thời gian đẹp nhất trong ngày chính là mỗi buổi sớm mai trước khi mặt trời nhô lên hoặc những đêm tối có trăng tròn soi bóng trên khu rừng ngập mặn nguyên sinh này.

  Nơi đây chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến Quy Nhơn. Hy vọng rằng qua chuyến đi đến Đầm Thị Nại, các bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời và những khoảnh khắc đáng nhớ bên những bãi biển xanh ngắt, những đồi cát trải dài và những bãi đá nổi bật.

  Link Google Maps : Đầm Thị Nại